Game

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết (P1)

21
Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết (P1)
Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết (P1)

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt điểm qua từng thức thần nổi bật và truyền thuyết của họ trong Âm Dương Sư nhé.

Ubume – Cô Hoạch Điểu

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết P1

Bạn đang xem: tinh hùng đồng tử

Cốt truyện theo game:

Rất thích con nít và luôn muốn bảo vệ chúng, tựa như vị cô cô một tay nuôi nấng mấy nhóc thức thần vậy. Chính vì thế rất ghét nhân loại bỏ rơi con mình.

Truyền thuyết Nhật Bản

Cô Hoạch Điểu hay còn có tên Dạ Hành Du Nữ, Thiên Đế Thiếu Nữ, Sản Nữ hoặc Quỷ Điểu. Có thể hút hồn phách người, thường cứ ngụ ở chỗ ma trơi lập loè, hay hoạt động vào đêm, khoác lên lớp lông vũ sẽ biến thành chim, cỏi bỏ sẽ hoá thành phụ nữ. Trong truyền thuyết, Cô Hoạch Điểu là do sản phụ biến thành (nên đa số đều là giống cái), đi bắt con của người khác mà nuôi, rất sợ chó.

Tương truyền những sản phụ tử vong do khó sinh, khi đó tư niệm giành cho đứa con đã chết sẽ trở nên mãnh liệt đến mức chuyển hoá thành vong linh, mỗi đêm sẽ xuất hiện trên phố phường, bờ sông, yêu cầu người qua đường ôm đứa bé trên tay nó, khi đó đứa nhỏ trên tay sẽ càng ngày càng nặng, nếu ôm không được hoặc làm con nó khóc, Cô Hoạch Điểu sẽ giết hoặc ăn luôn người đó.

Nó và Minamoto no Yorimitsu (một trong bốn cận thần của Minamoto no Yorimitsu-Urabe no Suetake) có mối tương duyên khá sâu. Hôm đó, hắn tại bến đò nhìn thấy một sản phụ khóc sướt mướt bảo rằng hy vọng hắn giúp cô ôm con qua sông, nhưng khi qua sông thì đứa bé ôm trong tay biến thành lá cây.

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết P1 2

Tại Nhật Bản, để ngăn ngừa loại yêu quái này, vào thời cổ đại, nếu người phụ nữ chết vì khó sinh thì sẽ sẽ mổ bụng để lấy hài tử ra, sau đó cho cô ta ôm con rồi hạ táng chung. Trong trường hợp không thể lấy thai nhi ra thì sẽ bỏ thêm vào quan tài một hình nhân giấy.

Cô Hoạch Điểu là do không được nhìn thấy con mình ra đời mà mang theo tiếc nuối chết đi, để rồi lấy hình dạng khác mà sống lại, tột cùng là một yêu quái đầy bi kịch.

Shuten Doji – Tửu Thôn Đồng Tử

Tham khảo: hướng dẫn xin âm dương | Ring Run

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết P1 3

Xem thêm: Chicken Invaders | Ring Run

Cốt truyện theo game

Có khí phách, là vua yêu quái nhưng đành mượn rượu tiêu sầu khi Hồng Diệp không có cảm giác gì với hắn. Đối với hắn, rượu chính là người bạn tốt nhất. Trong tứ giác tình yêu, hắn có thể xem là người bị đả kích vô cùng nặng nề.

Truyền Thuyết Nhật Bản

Thật ra yêu quái chân chính sẽ không có hình dạng con người như trong game, nhưng Tửu Thôn Đồng Tử là yêu quái có vẻ ngoài tuấn tú (mà cũng có khả năng đó là nguỵ trang để xuống tay với xử nữ). Tửu Thôn là một trong Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản, thủ lĩnh Bách Quỷ. Hắn có dáng vẻ là một thiếu niên anh tuấn, chuyên quyến rũ xử nữ, cắt vú các nàng làm thức ăn.

Về thân thế, lúc còn là con người, Tửu Thôn Đồng Tử có tên là Y Xuy Đồng Tử (Ibuki Doji). Vì từ nhỏ có năng lực khác người mà bị mọi người xung quanh bài xích và gọi là đứa con của quỷ. Sau này khi biến thành yêu quái đổi tên thành Tửu Thôn Đồng Tử, tại Ooeyama lập nên đế chế, thống lĩnh nhiều ác quỷ, dưới trướng hắn có phó tướng Rashomon Tỳ Mộc Đồng Tử, dưới nữa có Tứ Thiên Vương: Tinh Hùng Đồng Tử, Kim Hùng Đồng Tử, Hổ Hùng Đồng Tử và Cập Hùng Đồng Tử.

Tiểu thuyết《Ngự Già Thảo Tử》có ghi, hắn vốn xuất thân là hoà thượng, do dung mạo tuấn tú nên thường bị ghen ghét. Tửu Thôn vốn có ác niệm, bị cao tăng phát hiện và đuổi khỏi chùa, từ đó tuổi thơ hắn kết thúc, hoá thành quỷ.

Tửu Thôn Đồng Tử sống vào năm 990 thời Heian, là yêu quái trứ danh chấn động kinh đô. Truyền thuyết kể rằng hắn sống ở Ooeyama thuộc tỉnh Tanba. Tửu Thôn Đồng Tử tập hợp một nhóm ác quỷ, không việc xấu nào là không làm, tự mình xây dựng cung điện bằng sắt, buổi tối lẻn vào nhà phú hào ăn trộm tài bảo, hơn nữa còn bắt phụ nữ cùng trẻ con làm thức ăn. Chuyện đó khiến ngay cả Thiên Hoàng cũng thấy khiếp sợ. Thế mà, lại còn có một việc tày trời hơn xảy ra khi con gái một Chuunagon* mất tích.

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết P1 4

*Chuunagon: Nagon là một chức quan tam phẩm đã xuất hiện dưới thời Thiên Hoàng Tenmu. Âm Dương Sư xem bói thì biết cô bị quỷ ở Ooeyama bắt đi. Đại tướng quân Minamoto no Yorimitsu lĩnh mệnh, dẫn đầu “Shitennō” là Watanabe no Tsuna, Sakata no Kintoki, Urabe no Suetake, Usui Sadamitsu cùng dũng sĩ Fujiwara Yasumasa, 6 người đi đến cung điện của Tửu Thôn Đồng Tử, dùng thân phận người tu đạo lấy được tín nhiệm, chờ Tửu Thôn hết cảnh giác liền thay y phục, bắt đầu chém chết bọn quỷ đã ngủ say, cắt đầu Tửu Thôn Đồng Tử, tiêu diệt yêu tộc, giải cứu vô số phụ nữ cùng trẻ con bị bắt. Uy danh Minamoto no Yorimitsu cùng mấy người Watanabe no Tsuna từ đó cũng lan xa, khiến bọn quỷ yêu nghe tin đã sợ mất mật, người dân vùng Kyoto trở về cuộc sống yên bình.

Ibaraki Doji – Tỳ Mộc Đồng Tử

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết P1 5

Xem thêm: Chicken Invaders | Ring Run

Cốt truyện theo game

Bạn thân rất thân của Tửu Thôn Đồng Tử…

Truyền Thuyết

Trong truyền thuyết, Tỳ Mộc Đồng Tử sinh ra ở Ibaraki tỉnh Setsu. Mẹ hắn phải mất 16 tháng mới sinh ra hắn. Hắn vừa sinh ra miệng đã mọc đủ răng, còn nhìn mẹ mà cười “Ha ha ha”, mẹ bị doạ xỉu tại chỗ. Cha hắn mời một bà vú cho Tỳ Mộc Đồng Tử, nhưng khi Tỳ Mộc Đồng Tử ngậm đầu nhũ bà vú, hút đến nỗi hai đầu vú đề xẹp xuống. Không chỉ như vậy, sức ăn của Tỳ Mộc Đồng Tử hết sức kinh người, đồ cho ba người trưởng thành cũng chưa chắc đút hắn no một bữa.

Mấy quái sự này truyền ra ngoài, mọi người ở Ibaraki đều xem hắn là yêu quái, gọi hắn là “Đứa con của quỷ”. Cha mẹ hắn cũng chẳng dám nuôi tiếp đứa bé này nữa, tuỳ tiện tìm một nơi vứt hắn đi. Tỳ Mộc Đồng Tử được một cặp vợ chồng làm nghề cắt tóc nhặt được. Do hai người vốn không có con nên tin rằng đây là ông trời ban ân cho họ nên mang hắn về nha nuôi nấng như con ruột. Tỳ Mộc Đồng Tử lớn lên được cha nuôi dạy nghề cắt tóc.

Ban đầu, Tỳ Mộc Đồng Tử làm việc rất ngay thẳng, tay nghề không tệ, được cha nuôi và khách tán thưởng. Thế nhưng có một lần cắt tóc cho khách, do không để ý mà quẹt da đầu khách bị thương. Vết thương không sâu, không khiến khách chú ý nhưng Tỳ Mộc Đồng Tử vừa ngửi mùi máu tươi chảy ra, một sự xung động kỳ quái sâu trong tâm hồn được đánh thức. Hắn đưa ngón tay dính máu khách vào miệng, dường như nếm được mỹ vị nhân gian. Từ đó Tỳ Mộc Đồng Tử trở nên mê muội, thèm khát máu người, mỗi lần có khách đến tìm hắn cạo đầu, hắn đều lén cắt da đầu khách, liếm máu bọn họ. Dần dần ngày càng nhiều vị khách thấy bất mãn, tự truyền với nhau rằng không nến đến cửa tiệm này cạo đầu.

Rốt cuộc, cha nuôi cũng phát hiện sở thích xấu xa này của Tỳ Mộc Đồng Tử, nghiêm nghị trách cứ hắn. Tỳ Mộc Đồng Tử thấy vô cùng đau lòng, một mình chạy tới bờ sông khóc. Bấy giờ, hắn nhìn thấy bóng mình trên sông, thấy mình từ lúc nào đã biến thành hình dạng yêu quái.

Hắn nhận ra thiên tính mình bất đồng với nhân loại, dứt khoát rời khỏi cuộc sống con người mà sinh hoạt giống yêu quái, về sau gia nhập với Tửu Thôn Đồng Tử, trở thành tay sai của Tửu Thôn, bám gót theo hắn. Lúc đầu đi theo Tửu Thôn Đồng Tử, Tỳ Mộc thường xuyên vào kinh cướp bóc. Trời tối, hắn sẽ biến thành thiếu nữ, quanh quẩn ở gần La Sinh Môn*, dụ dỗ đàn ông đi ngang qua.

*La Sinh Môn (Rashomon): Một cửa thành ở thời Heian, Nhật Bản ngày xưa. Có lời đồn rằng, vào một số khoảnh khắc, La Sinh Môn sẽ trở thành thông đạo dẫn đến dị giới. Lúc thành thông đạo, đi qua sẽ đến Hoàng Tuyền (Minh Giới và Địa Ngục trong truyền thuyết Nhật Bản) hoặc đến những dị giới chưa biết khác. Cho nên, nó là Cửa Sinh Tử ảnh hưởng mạng sống con người, gọi là La Sinh Môn.

Một đêm nọ, gia thần của Minamoto no Yorimitsu – Watanabe no Tsuna xử lí xong công vụ, từ vùng khác trở lại kinh thành. Lúc Watanabe no Tsuna đi qua La Sinh Môn thì nhìn thấy Tỳ Mộc Đồng Tử đã nguỵ trang thành thiếu nữ đứng một mình trên đường, Watanabe thấy cực kỳ quái lạ, liền tiến lên hỏi thăm.

Âm Dương Sư: Các thức thần và truyền thuyết kinh dị mà bạn chưa biết P1 6

Thiếu nữ đã đáp rằng mình vừa chuyển đến phủ đệ số 5 trong kinh thành, chưa quen đường nên bị lạc, vì vậy hơn nửa đêm mới còn quanh quẩn trên phố. Watanabe no Tsuna rất có phong độ, bảo muốn hộ tống thiếu nữ về nhà. Vì vậy hai người cùng đi, khi gần đến nơi, Tỳ Mộc Đồng Tử đột nhiên vươn tay nắm lấy búi tóc Watanabe no Tsuna, muốn đoạt mạng hắn, mà nào ngờ lại bị Watanabe no Tsuna rút bội kiếm, lấy tốc độ sét đánh phản kích, chém đứt một cánh tay của Tỳ Mộc Đồng Tử. Tỳ Mộc tự biết không phải là đối thủ của Watanabe no Tsuna, lập tức trốn về núi, về sau tung tích không rõ. Trong truyền thuyết, nhóm Minamoto no Yorimitsu đánh dẹp Tửu Thôn Đồng Tử, Tỳ Mộc Đồng Tử cũng không xuất hiện, chẳng biết chạy đi đâu.

Danh mục: Game
Nguồn: https://ringrun.com

0 ( 0 votes )

Ring Run

https://ringrun.com
Ringrun.com là Blog chia sẻ các kiến thức về game và thủ thuật hay về công nghệ.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan